Chiến thuật khi chơi Poker ở bàn nhiều người chơi Loose và Tight

Chơi Poker tại một bàn chơi loose có thể được xem là con dao hai lưỡi vì nó có thể sẽ đem lại cho bạn lợi nhuận lớn và cũng có thể sẽ làm cho bạn gặp phải bất lợi. Nếu như bạn không có những điều chỉnh sao cho phù hợp trong chiến thuật của bạn thì việc chơi tại bàn này thường sẽ rất nguy hiểm với bạn. Bài viết này sẽ xem xét các loại bàn loose khác nhau trong Poker No-Limit Texas Hold’em. Sau đó sẽ thảo luận về những điều chỉnh quan trọng cần thiết để giúp bạn có thể giành chiến thắng tại các bàn này. 

Còn với một bàn chơi với nhiều người chơi tight có thể là nơi thích hợp để tạo được nhiều lợi nhuận dành cho người chơi Poker nào có thể biết được cách để điều chỉnh những chiến thuật phù hợp nhất cho mình. Sự điều chỉnh này sẽ cần phải thực hiện được trong một vài trường hợp để có thể tránh rơi vào những tình huống post-flop khó khăn giành cho bạn. Bài viết này sẽ tập trung vào một vài điểm chính trong cách để điều chỉnh để giúp bạn chiến thắng ở bàn chơi tight cũng như chiến thuật chơi tốt với bàn nhiều người chơi Loose.

Chiến thuật chơi tại bàn poker loose

Chiến thuật chơi tại bàn loose có thể sẽ được chia thành hai phần dựa trên những loại người chơi như sau:

  1.   Chơi ở bàn loose/passive.
  2.   Chơi ở bàn loose/aggressive.

Chiến thuật bàn loose/passive

Việc điều chỉnh được những chiến thuật thường sẽ phụ thuộc vào sự sẵn sàng của từng đối thủ trong việc call với những lần raise lớn trước flop. Thường sẽ có được một khoảng cách giữa những hand mà đối thủ sẽ sẵn sàng limp và những hand mà họ sẽ có thể call với một cú raise. Về bản chất, các đối thủ passive sẽ có được nhiều khả năng call một cú raise hơn là sẽ re-raise bạn. Vì vậy điểm đầu tiên cần chú ý đó chính là phải thận trọng khi bị call.

Chiến thuật khi chơi Poker ở bàn nhiều người chơi Loose và Tight

Ở bàn passive, khả năng để bị re-raise ở pre-flop thường sẽ nhỏ hơn so với những bàn aggressive khác. Bạn sẽ có thể limpnhiều hơn với những hand có được khả năng thắng lớn như các pair nhỏ và với suited connectors. Các loại hand này sẽ chơi tốt khi có được nhiều người cùng tham gia xem flop.

Sau khi bạn đã tạo được hand mạnh nhất tại flop thì lúc này hãy cẩn thận để không đuổi đối thủ passive của bạn ra khỏi pot với mức raise lớn hơn. Trừ khi mặt board đặc biệt là có quá nhiều đường mua. Bạn nên chọn lựa được cho mình kích thước đặt cược phù hợp mà có khả năng đối thủ sẽ có thể call. Xây dựng được pot lớn dần dần để có thể tối đa hóa được lợi nhuận khi chiến thắng.

Vấn đề chính là khi chơi ở các bàn passive là việc sẽ xây được các pot lớn sẽ khó hơn một chút.

Chơi các Premium pair ở bàn passive thường sẽ bao gồm việc raise để có thể hạn chế với số người tham gia. Mức raise quá nhỏ có thể dễ dàng khiến cho một số đối thủ loose của bạn vào pot sau lưng bạn với các khoản đầu cơ vô cùng nguy hiểm. Đây có thể sẽ là một thảm họa cho đôi AA nếu như một mặt flop nguy hiểm sẽ xuất hiện. Chiến thuật lý tưởng để có thể giành được chiến thắng ở bàn chơi loose / passive là sẽ trở nên tight và aggressive – nhưng lại limp với những hand có được giá trị tỷ lệ thắng cao khi tình hình trên bàn chơi cho phép.

Tìm hiểu những sự khác biệt giữa implied odds và pot odds

Chiến thuật bàn loose / aggressive

Bàn chơi loose / aggressive sẽ có được lối chơi hoàn toàn khác. Ở đây, lần duy nhất bạn sẽ có thể chơi các pair nhỏ hoặc là suited connectors là khi bạn có thể đóng cược. Tức bạn là một người cuối cùng call một cú raise trước khi flop đến. Ở vị trí early, những hand này nên được fold vì sẽ có quá nhiều nguy cơ bị raise và sẽ re-raise nhiều hơn

Các premium pair có thể được chơi hổ báo ở bàn loose/aggressive, trong khi với những bàn loose/passive thì sẽ chơi khác. Bạn nên tạo cho mình một pot thật lớn ở pre-flop, tốt nhất là hãy chỉ có duy nhất một đối thủ tham gia. Cơ hội cao hơn để có thể re-raise (hoặc thậm chí 4-bet all in) làm cho việc chơi với những hand này trở thành một động thái có lợi nhất giành cho bạn.

Chiến thuật khi chơi Poker ở bàn nhiều người chơi Loose và Tight

Chiến thuật của tight Poker table

Điều chỉnh được chiến thuật cược để có thể đánh bại được những kiểu người chơi như vậy sẽ có thể tác động đến nhiều thành phần trong ván game của bạn. Bạn hãy nên hạn chế call cú raise từ một người chơi tight nhưng sẽ nên tự mình raise để có thể mở pot.

Khi bạn raise sẽ có được 2 lợi thế. Người chơi tight sẽ có thể chơi với bạn khi họ cầm được monster hand bằng cách sẽ áp dụng re-raise lại chúng ta. Quan trọng là họ cũng sẽ thường xuyên fold hơn so với bất kỳ hành động nào thể hiện được sức mạnh. Tạo thêm cơ hội cho bạn có thể thu thập được pot khi mà không có ai có thể tạo được hand mạnh trên ván bài.

Việc đọc được bài của người chơi tight sẽ dễ hơn một tí so với những người chơi loose, nhưng điều này không sẽ có nghĩa là chơi với người chơi tight sẽ có được nhiều lợi nhuận hơn khi tham gia chơi với người chơi loose.

Lối chơi post flop khi tham gia chơi với người chơi tight bao gồm với những việc tạo được những giả định họ có tạo được gì trên flop dựa trên những lá bài đã được xuất hiện ở flop.

Chiến thuật vị trí ở bàn tight

Vị trí cũng là một yếu tố giúp bạn có thể giành được thắng lợi ở bàn tight. Điều này sẽ bao gồm cả sự liên quan giữa vị trí của bạn với những vị trí button và với người chơi raise ở preflop. Tại vị trí button thì bạn sẽ có thể mở rộng hơn về các hand khởi đầu khi tham gia chơi tại bàn tight, từ bất kỳ vị trí late nào bạn sẽ có thể raise để có thể dễ dàng cướp chip từ những người chơi ở các vị trí blind bởi vì họ sẽ chơi tight nên range hand để áp dụng call sẽ rất ít.

Những hành động được diễn ra sau flop sẽ cho bạn một vài thông tin hữu ích hơn khi bạn đã chơi ở bàn tight, còn ở bàn loose thì sẽ không thể được như vậy. Tại bàn loose thì những đối thủ của bạn sẽ luôn có thể c-bet như một lẽ đương nhiên, còn tại bàn tight khi bạn sẽ thấy có một người raise và một người khác sẽ re-raise thì chắc chắn ở đây một điều cần biết đó là bài của họ rất khủng, nên bạn sẽ có thể dễ dàng từ bỏ flop mà không cần phải mất gì nhiều.

Kết luận

Tóm lại, để giành được chiến thắng tại một bàn chơi loose sẽ đòi hỏi bạn cần phải điều chỉnh được chiến thuật chơi của mình. Tùy thuộc vào việc người chơi loose / passive hay loose hay với aggressive. Tùy thuộc vào bản chất loose của đối thủ mà cùng với một hand sẽ có được những hành động khác nhau. Vị trí chơi và hình ảnh của bạn chính là những yếu tố cũng ảnh hưởng đến chiến thuật của bạn trong quá trình chơi Poker. Hãy học cách quản lý Bankroll hiệu quả giúp bạn chiến thắng khi chơi Poker và làm chủ được trò chơi này một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công.